Tăng giới hạn biến thể trong woocommerce

Trong quá trình support web cho khách hàng, mình có gặp trường hợp số lượng biến thể mà Khách Hàng tạo ra trên web nó vượt quá số lượng quy định của woocommerce. Mình đã fix như thế nào thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để tăng giới hạn biến thể trong woocommerce.

Biến thể của sản phẩm là gì ?

Khi xây dựng một website bán hàng thời trang với các sản phẩm như quần áo, giày dép … Thì sản phẩm của bạn nó sẽ có nhiều lựa chọn để khách hàng lựa chọn như: màu sắc, size…. Trong màu sắc thì có thể lựa chọn màu đen, đỏ xanh, vàng … tương tự với size thì sẽ có các lựa chọn như size S,M,L…

Những cái màu sắc, hay size đó được gọi là các thuộc tính của sản phẩm. Những cái đỏ xanh vàng, s,m,l chính là các giá trị trong các thuộc tính đó. Và khi bạn kết hợp các thuộc tính với nhau thì nó sẽ sinh ra biến thể của sản phẩm

Tăng giới hạn biến thể trong woocommerce

Đó là cách giải thích theo cách hiểu của mình nhé. Các bạn có thể tham khảo bài viết cách thêm sản phẩm có biến thể trong woocommerce tại đây

Khi đăng sản phẩm có biến thể mà sản phẩm đó có nhiều thuộc tính và giá trị trong đó và lúc bạn sử dụng tính năng tự động chạy để tạo các biến thể thì nó sẽ xuất hiện thông báo số lượng sản biến thể được tạo tối đa cho mỗi lần chạy là 50 biến thể.

Cách tăng giới hạn biến thể sản phẩm trong mỗi lần chạy như thế nào?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần sao chép dòng code dưới đây rồi dán vào file function.php của theme bạn đang sử dụng ( Khuyến khích sử dụng child theme)

define( 'WC_MAX_LINKED_VARIATIONS', 2000 );

Bạn có thể tăng hoặc giảm số lượng bằng cách chỉnh lại giá trị 2000 thành giá trị mà bạn thấy ổn đối với website của bạn.

Lời kết

Như vậy trong bài viết này mình đã hướng dẫn tới các bạn cách để tăng giới hạn biến thể trong woocommerce . Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc xây dựng website của riêng mình.

Chúc các bạn thành công !