Một số việc cần làm sau khi cài xong source web

Sau khi mua source web và cài đặt xong thì bạn đã biết cần làm những gì đầu tiên khi cài xong source web không?. Bài viết này mình sẽ tổng hợp một số việc cần làm sau khi cài xong source web, để các bạn có thể biết nhé.

Một số việc cần làm sau khi cài xong source web

Đổi lại user và password đăng nhập website

Khi cài xong source web bạn sẽ cần phải đổi lại user và password để có thể login vào admin website của mình, cách mà mình muốn gửi tới các bạn chính là cách đổi user và password bằng cách đổi trong database. Các bạn có thể theo dõi bài viết của mình ở đây

Bỏ chặn index google

Thông thường các theme demo đều chặn index để tránh tình trạng khi mọi người cài đặt website xong, chưa sửa dữ liệu xong mà google đã index, dẫn đến các dữ liệu demo bị index.
Do đó, sau khi cài đặt và chỉnh sửa thông tin, nhập liệu xong xuôi, các bạn nhớ bỏ check phần này để cho phép google index bài viết, trang của bạn. Để chỉnh phần này, các bạn vào Cài đặt -> Đọc

một số việc cần làm sau khi cài xong source web

Bỏ tick mục “Ngăn chặn các công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục website này” sau đấy các bạn lưu lại là được.

Đổi email nhận đơn hàng từ Woocommerce

Để đổi emaill, các bạn vào Woocommerce -> Cài đặt -> Tab email. Tại đây các bạn thay email tại 3 phần như hình bằng cách click vào cài đặt sau đó đổi thông tin Lưu lại là được

một số việc cần làm sau khi cài xong source web

Ngoài ra bạn kéo xuống dưới và đổi lại thông tin mail khi gửi đơn hàng cho khách bằng cách đổi lại nội dung như hình dưới đây

Thêm  hoặc thay đổi thông tin cổng thanh toán cho website

Đối với một số giao diện web được build bởi toilamwebdao thì tùy theo source mà nó đã có plugin thanh toán hay chưa, Việc thêm hoặc chỉnh sửa thông tin cổng thanh toán rất đơn giản .

Đối với ae bán hàng nước ngoài thì ae có thể cài thêm các plugin paypal checkout, stripe checkout rồi tùy theo plugin mà các bạn điền đầy đủ thông tin plugin yêu cầu là bạn có thể add được cổng thanh toán vào rồi.

Đối với các bạn bán hàng trong nước thì chủ yếu khách sẽ yêu cầu nhận hàng mới thanh toán, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp khác cần cài các plugin thanh toán khác thì các bạn tham khảo trên google rồi cài vào và sử dụng thôi.

Đổi email trong form nhận thông tin Contact Form

Có một số theme có Form nhận thông tin khách hàng, do đó, bạn cũng cần thay đổi luôn email phần này về email của mình, Để thay đổi email phần này, các bạn vào Form Liên hệ (Hoặc Contact Form ở các bản cũ ) ->Danh sách form . Tại đây các bạn chọn lần lượt từng form để thay đổi theo hình hướng dẫn.

Cấu hình lại SMTP để website có thể gửi email đi được.

Đây là một bước quan trọng tùy thuộc source web đã cài đặt smtp bằng code hay plugin hay chưa, bạn cần kiểm tra ở admin xem có menu nào có tên SMTP hay không thì click vào sửa thông tin. Hoặc kiểm tra trong file function.php để xem có tích hợp SMTP bằng code hay không.

Nếu bạn kiểm tra cả 2 đều chưa có thì có thể tham khảo cách cấu hình SMTP cho website ở đây

Lời kết

Trên đây là một số việc cần làm sau khi cài xong source web mà mình muốn chia sẻ tới các bạn sau khi mua source ở bất cứ đâu để cài . Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được một phần nào đó cho bạn.