Bật WordPress classic editor không cần cài đặt plugin

Xin chào mọi người , hôm nay Tôi làm web dạo sẽ hướng dẫn bật WordPress classic editor  không cần cài đặt plugin. Nó thực sự rất đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể làm được.

Classic editor là gì ?

Giải thích một cách ngắn gọn thì classic editor là một trình soạn thảo được WordPress tích hợp nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với WordPress trong trang quản trị admin hơn .

Bật WordPress classic editor  không cần cài đặt plugin

Kể từ khi phiên bản 5.0 được WordPress chính thức nâng cấp vào ngày 6/12/2018, thì trong đó có một sự nâng cấp đang chú ý đó là trình soạn thảo mặc định Classic Editor được nâng cấp thành Gutenberg.

Việc thay thế này nhằm cải tiến trình soạn thảo mới mẻ và nhiều tính năng hơn, nhưng có vẻ nó không thật sự làm hài lòng phần lớn người dùng, bởi trình soạn thảo mới này quá khác biệt với trình soạn thảo cũ, dẫn đến nhiều người dùng vẫn chưa thể làm quen với nó.

Do đó, nhiều người dùng muốn quay trở lại trình soạn thảo cũ để dễ dàng sử dụng hơn, và nếu bạn là một trong số những người dùng này thì có thể tham khảo cách  không cần cài đặt plugin theo hướng dẫn bên dưới.

Bật WordPress classic editor không cần cài đặt plugin như thế nào ?

Thay vì phải cài đặt plugin khiến web trở nên có quá nhiều plugin thì sau đây mính sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng một đoạn code ngắn gọn là có thể thực hiện được.

Các bạn coppy đoạn code dưới đây bỏ vào file function.php của theme mà bạn đang sử dụng, nó là child theme hoặc là theme chính tùy theme mà bạn active nhé.

add_filter('use_block_editor_for_post', '__return_false');

Sau khi thêm đoạn code vào file, các bạn click lưu lại rồi load lại trang để thấy thay đổi nhé.

Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ với mình ở đây. Chúc các bạn thành công ! .