Chi phí để làm website wordpress

Chi phí để làm website wordpress

Xin chào các bạn hôm nay tôi làm web dạo sẽ giới thiệu cho các bạn về các chi phí để có thể làm một website wordpress cũng như tại sao lại cần phải có những chi phí đó.

Chi phí để làm website wordpress

Thứ nhất: Chi phí thiết kế website

Tất nhiên rồi chi phí thiết kế website là cái không thể thiếu khi làm website, thì tuỳ theo nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp yêu cầu mà bên dịch vụ mới có thể báo giá cụ thể được chính xác giá thiết kế là bao nhiêu.

Vậy yêu cầu của cá nhân và doanh nghiệp là gì ?

Nó chính là các yêu cầu về giao diện của website cũng nhưtính năng của website: website cần có giao diện như thế nào, đẹp sang trọng hay là đơn giản dễ nhìn. Tính năng yêu cầu có phức tạp hay không hay chỉ là những tính năng đơn giản thôi để từ đó bên dịch vụ sẽ báo giá cụ thể rằng với những yêu cầu đó chi phí sẽ là bao nhiêu.

Thứ hai: Chi phí về tên miền

Vậy tên miền là gì ?

Tên miền chính là tên của một trang web hoạt động trên internet, là địa chỉ IP cho mỗi website. Tên miền giúp cho người dùng dễ dàng nhận biết và nhớ đến trang web của bạn.

Có thể hình dung tên miền giống như địa chỉ nhà hay mã zipcode để định vị. Nhờ vào đó mà người dùng có thể tìm đến được website của bạn.

Chi phí về tên miền như thế nào?

Chi phí về tên miền nó phụ thuộc vào tên miền mà cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn, tuỳ từng dạng tên miền mà nó sẽ có giá khác nhau . Ví dụ như tên miền .com sẽ có giá khác với tên miền .vn , .net, .com.vn …..

Tên miền đó cá nhân và doanh nghiệp sẽ mua nó như thế nào : thì đa số các nhà cung cấp tên miền đều sẽ bán theo từng năm một hoặc nhiều năm và sẽ gia hạn cũng từng năm một như thế và ở mỗi nhà cung cấp tên miền sẽ có giá bán tên miền cũng khác nhau. Nếu cá nhân doanh nghiệp muốn sở hữu tên miền đó trong bao lâu  2 năm hay nhiều năm thì lúc đó bên dịch vụ sẽ báo giá cụ thể.

Tất nhiên có những bên dịch vụ thiết kế website họ sẽ miễn phí tên miền trong năm đầu tiên khi cá nhân và doanh nghiệp làm website với bên dịch vụ đó, từ năm thứ hai trở đi cá nhân và doanh nghiệp muốn duy trì website thì sẽ phải gia hạn những năm tiếp theo.

Thứ ba: Chi phí về hosting

Vậy hosting là gì ?

Hiểu một cách đơn giản hosting là nơi lưu trữ mọi dữ liệu của trang web của bạn trên internet. Nếu ví trang web của bạn là một máy tính thì hosting chính là ổ cứng của máy tính vậy.

Chi phí về hosting như thế nào ?

Hosting thực sự đa dạng về cấu hình và giới hạn của nó. Thì tuỳ theo cấu hình và giới hạn đó mà nó sẽ có giá khác nhau, chưa kể đến những nhà cung cấp cùng một cấu hình như thế lại có giá khác nhau nữa.

Tuỳ theo mục đích sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn hosting phù hợp với nhu cầu của mình. Ví dụ như bạn làm website blog cá nhân chủ yếu là viết bài và up ảnh thì hosting cấu hình vừa là có thể cho bạn thoải mái , còn đối với website bán hàng có hàng nghìn sản phẩm trong mỗi sản phẩm có nhiều hình ảnh thì hosting cấu hình cao là lựa chọn phù hợp.

Hosting cũng giống như tên miền nó sẽ được mua theo từng năm và gia hạn đối với những năm tiếp theo.

Thế cấu hình hosting là gì nhỉ ?

Cấu hình hosting là những thông tin kỹ thuật của hosting đó như, dung lượng bao nhiêu, chạy ssd hay gì, băng thông như thế nào… thì khi bạn mua hosting ở nhà cung cấp nào đó hãy để ý các thông số đó để lựa chọn nó sao cho phù hợp với trang web của bạn. Nếu bạn không rành hãy yêu cầu được tư vấn về hosting đó.

Thứ tư: Chi phí bảo trì, bảo hành

Chi phí bảo trì bảo hành này sẽ do từng bên cung cấp dịch vụ sẽ báo giá cho bạn, tuy nhiên do tính cạnh tranh ngày càng cao thì chi phí bảo trì, bảo hành sẽ có những bên miễn phí hay vẫn tính phí. Khi sử dụng dịch vụ thiết kế website của tôi làm web dạo, chi phí này hoàn toàn được miễn phí.

Trên đây là những chi phí cơ bản nhất bạn phải bỏ ra để có được một website ưng ý cho mình hay cho doanh nghiệp của bạn. Với bài viết này Tôi làm web dạo hi vọng các bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về các chi phí để làm website để có thể lựa chọn được cho mình chi phí ưng ý.

Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ hãy liên hệ với tôi làm web dạo để được tư vấn cụ thể nhé.